19 AUG 2024 บทความผลิตภัณฑ์ 1 นาทีในการอ่าน 427 VIEWS

เรื่องน่ารู้ของเครื่องดื่มโกโก้ ดื่มอร่อยได้คุณค่า | นิตยสารอะชีฟ ฉบับกันยายน 2567


เรื่องน่ารู้ของเครื่องดื่มโกโก้

ดื่ออร่อยได้คุณภาพ

Others_2024_Sep_p67_koko.png

“โกโก้ผง” ผลิตจากเมล็ดโกโก้ที่ผ่านการคั่วแล้วนำไปบดจากนั้นนำเนื้อโกโก้บดหรือโกโก้ข้นเหลวไปผ่านกระบวนการสกัดไขมันโดยวิธีบีบอัด รีดไขมันออก แล้วบดเป็นผง ผงโกโก้ธรรมชาติมีไขมันอยู่เพียง 10 - 24%

โกโก้ถือเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากมีไขมันผสมอยู่น้อยมากและมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ตามธรรมชาติ อุดมไปด้วยฟลาวานอล สารในกลุ่มฟลาโวนอยด์

“ช็อกโกแลต” ผลิตขึ้นจากการนำเมล็ดโกโก้ หรือการนำโกโก้เหลวไปขึ้นรูปหรือเทใส่แม่พิมพ์โดยไม่แยกไขมัน จึงยังคงมีไขมันโกโก้ในปริมาณมาก

Others_2024_Sep_p67_body1.jpg

อร่อยและมีคุณค่ายิ่งขึ้นด้วย...

Others_2024_Sep_p67_icon1.png
Nuta-c ใส่ในเครื่องดื่มดีอย่างไร
  • Nutra-C เป็นวิตามินซีที่อยู่ในรูปแบบที่ไม่เป็นกรดทนต่อความร้อน
  • มีงานวิจัยว่าร่างกายดูดซึมวิตามินชนิดนี้ได้ดี ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรงและช่วยในการต่อต้านแอนตี้ออกซิแดนท์

Others_2024_Sep_p67_icon2.png
แลค ชีลด์ (LAC-Shield) ช่วยลดหวัด
  • LAC-Shield เป็นโพสไบโอติกชนิดหนึ่ง ช่วยต้านการอักเสบและช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน
  • มีงานวิจัยว่าการบริโภคที่ 1 หมื่นล้านเซลล์ต่อวัน ช่วยลดการเป็นหวัดและลดความรุนแรงของอาการหวัดในอาสาสมัครได้อย่างมีนัยสำคัญ

ข้อมูลอ้างอิง • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 442) พ.ศ. 2566 เรื่อง ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากเมล็ดโกโก้ • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 441) พ.ศ. 2566 เรื่อง ช็อกโกแลตและผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต • ISAPP (International Scientific Association for PROBIOTICS and PREBIOTICS) • ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เรื่อง หลักเกณฑ์และแนวทางปฏิบัติการใช้จุลินทรีย์โพรไบโอติกในอาหาร • https://www.komchadluek.net/news/475965

ประโยชน์ที่เกี่ยวข้องในบทความ   คลิกเลย